Phân biệt trầm hương thật và giả

Phân biệt trầm hương thật giả bằng máy soi vân chuyên dụng.

Cách phân biệt trầm hương thật giả nào chính xác nhất ? Làm sao để nhận biết được Trầm tự nhiên và trầm nhân tạo, các loại trầm hương đã qua xử lý công nghiệp như đánh keo, đánh sáp, nấu dầu….?

Đây chính là những câu hỏi của đại đa số những người đam mê trầm hương mỗi khi muốn tìm mua cho mình 1 chiếc vòng trầm hương phong thủy, với mong cầu bình an cũng như may mắn trong cuộc sống và công việc.

Với mong muốn những người đam mê trầm hương có thể nhận biết trầm thật giả một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để có thể sở hữu được 1 chiếc vòng trầm hương tự nhiên theo đúng giá trị cũng như chất lượng. TRẦM HƯƠNG AN LỘC PHÁT xin phép được chia sẽ vài kiến thức để các bạn có thể phân biệt trầm hương thật giả nhanh và chính xác nhất.

Trầm hương tự nhiên là gì ?

Trầm hương chính là phần gỗ có chứa nhiều nhựa thơm được sinh ra từ thân cây Dó bầu.

Khi cây dó bầu bị tổn thương (do các tác động từ bên ngoài như bom đạn, thiên tai, con người…), cây sẽ tự tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân cây. Phần gỗ bị tổn thương được tích dầu sau 1 thời gian dài sẽ trở thành một loại gỗ quý có hương thơm đặc biệt, đó chính là trầm hương .

 

Vòng trầm hương tự nhiên 108 hạt

Cũng nhờ hương thơm đặc biệt này mà trầm hương được rất nhiều người yêu thích, bởi ngoài những tác dụng về phong thủy, hương trầm còn giúp cho người đeo có tinh thần thoải mái, giảm stress….

Cách Phân Biệt Trầm Hương Tự Nhiên và trầm nhân tạo !

Trầm Hương An Lộc Phát xin được chia sẽ đến các bạn cách nhận biết vòng trầm hương thật giả qua hình dáng cũng như hương thơm 1 cách đơn giản nhất.

Quan sát sớ vân để nhận biết được trầm tự nhiên

Việc xác định được các sớ vân vòng trầm hương mà mình muốn mua là điều rất là quan trọng. Bởi đây là yếu tố giúp bạn xác định được chất lượng cũng như hương thơm của trầm.

Tránh mua nhầm những sản phẩm vòng trầm giả, trầm kém chất lượng hay trầm hương nhân tạo đã qua xử lý công nghệ: như đánh sáp, đánh keo, hàng ghép keo, công nghệ indo giả chìm.

Vòng trầm hương thật thì khi quan sát sẽ thấy sớ vân chia làm 2 sớ riêng biệt. Đặc biệt khi dùng máy soi vân sẽ thấy rõ được các sớ vân nằm len lõi trong từng thớ gỗ (Đến với Trầm Hương An Lộc Phát quý khách sẽ được tư vấn cũng như soi vân 1 cách rõ ràng và thực tế ngay tại showroom để có thể kiểm tra được chi tiết sớ vân)

Ngược lại Trầm hương giả thì hoàn toàn lại không có sớ vân dầu, khi soi bằng máy quan sát bề mặt sẽ thấy đen bóng đều, thường loại này là những loại trầm được nấu dầu.

Vòng trầm giả nấu dầu không có sớ vân, bóng đen đều

Với những sản phẩm trầm bị đánh sáp, đánh keo thì khi quan sát bề mặt sẽ thấy 1 lớp sáp hoặc keo, lấp đầy sớ vân tạo cảm giác bóng trơn …những loại này thường là hàng vườn trồng nhân tạo được đánh sáp đánh keo lên trên bề mặt vòng trầm, nếu không quan sát kỹ rất có thể bị mua nhầm.

Trầm hương tự nhiên

Vòng trầm Hương tự nhiên (hay còn gọi là trầm hương rừng) phải được gia công hoàn toàn nguyên khối từ 1 khối trầm hương( hình thành do tác động từ môi trường tự nhiên, kết tụ trầm hương qua nhiều năm).

Vòng trầm tự nhiên có hương thơm dễ chịu, tùy vào tông hàng trầm mà có mùi đậm hay dịu nhẹ, đặc biệt khi đốt trầm sẽ có mùi hương lan toả cực kỳ dễ chịu và không làm cay mắt.

Vòng trầm hương tự nhiên với các sớ vân rõ rệt.

Mùi thơm mạnh hay dịu của trầm sẽ tỷ lệ với chất lượng dầu chứa trong vòng, xuất xứ của vòng và mật độ sớ vân của vòng tay.

Vòng tay trầm hương tự nhiên sẽ ngã màu từ vàng sẫm đến nâu sậm đen tuỳ theo chất lượng trầm nhiều hay ít, nhưng lúc nào nó cũng có 2 sớ màu khác nhau, 1 sớ đậm và 1 sớ nhạt hơn. Màu càng sậm thì lượng trầm càng nhiều và giá trị càng cao cũng như hương càng thơm.

 

Vòng trầm hương tự nhiên cao cấp

Trầm hương giả – nhân tạo

– Sản phẩm trầm nấu dầu: dùng hương liệu là dầu hoá chất để đưa vào gỗ. Loại này các bạn sẽ dễ dàng nhận ra, mùi của nó rất gắt, có mùi vị thuốc bắc. Quan sát bề mặt khi soi bằng máy hoàn toàn không có sớ vân.

trầm hương nấu dầu

Vòng trầm giả nấu dầu

Sản phẩm trầm đánh sáp đánh keo: Thường dùng những loại hàng vườn trồng nhân tạo, sau khi gia công sẽ đánh 1 lớp sáp hoặc keo trên bề mặt để tạo cảm giác sậm và bóng đẹp, đánh tâm lý khách hàng. Quan sát kỹ bề mặt hoặc dùng máy soi vân sẽ thấy 1 lớp sáp hoặc keo  trên bề mặt che lấp sớ vân. Dùng lửa hơ nhẹ bề mặt sẽ thấy lớp sáp hoặc keo tan chảy ra.

trầm hương giả

Vòng trầm giả không phải tự nhiên

Ngoài ra còn có những sản phẩm trầm giả khó phân biệt hơn như dó dây, hàng công nghệ indo, sánh ghép keo….để phân biệt được những loại trầm này cần phải có kinh nghiệm về trầm và sản phẩm trưng bày thực tế để khách cảm nhận và phân biệt rõ nhất.

Ngoài việc quan sát sớ vân bên ngoài và ngửi trực tiếp, bạn có thể đốt mẫu trầm để ngửi mùi. Trầm Hương thật khi đốt trực tiếp sẽ tỏa hương thơm dễ chịu và ít khói. Trong khi đó Trầm Hương giả do tẩm hóa chất nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ có mùi nồng nặc, tanh khó chịu. Thậm chí gây cay mắt và khó thở khi hít phải.

Lưu ý quan trọng khi mua vòng trầm hương

 

 

 

 

Trầm Hương An Lộc Phát chuyên bán vòng trầm hương tự nhiên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán trầm hương giả, do đây là 1 mặt hàng có giá trị cao, được nhiều người yêu thích. Vì vậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng các bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau:

  • Nên chọn những cửa hàng có showroom, địa chỉ rõ ràng.
  • Showroom phải có các thiết bị soi vân chuyên nghiệp, phải có sản phẩm thực tế để cảm nhận.
  • Phải có sản phẩm trầm giả trưng bày để khách có thể so sánh mùi hương, sớ vân…giữa hàng thật và hàng giả từ đó giúp khách hàng cảm nhận thực tế tốt nhất.
  • Nhân viên cửa hàng phải có kiến thức chuyên sâu về trầm tư vấn nhằm tránh các thông tin bị sai lệch.
  • Chọn cửa hàng uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn yêu trầm tìm được cho mình những chiếc vòng trầm như mong muốn. Nếu bạn cần thêm kiến thức chuyên sâu về trầm, hãy liên hệ Trầm Hương An Lộc Phát để được chia sẻ thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *