Cách phân biệt trầm tốc

Cách phân biệt trầm tốc tự nhiên và trầm tốc nhân tạo

Trầm Hương An Lộc Phát xin chia sẻ đến quý khách cách phân biệt trầm tốc tự nhiên và tốc nhân tạo ,để từ đó quý khách dễ dàng lựa chọn được mẫu trầm tốc tốt nhất cho mình.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng vòng tay bằng trầm tốc đang nở rộ, khiến cho cung không đủ cầu. Lợi dụng điều này, nhiều shop bán trầm giả mọc lên như nấm sau mưa khiến cho những người mới bắt đầu chơi trầm mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hiểu được điều này nên hôm nay Trầm Hương An Lộc Phát xin chia sẽ với các bạn cách phân biệt trầm tốc tự nhiên và trầm tốc nhân tạo dễ nhất. Mời các bạn cùng đọc nhé.

1) Trầm tốc là gì :

Trầm tốc là phân khúc ban đầu (3 phân khúc là Tốc – Banh – Chìm ) trong quá trình hình thành trầm của cây dó bầu khi bị tác động từ bên ngoài.

  • Khi bị tác động bên ngoài gây tổn thương, cây dó bầu sẽ sinh ra 1 dạng nhựa để làm lành vết thương, đây gọi là trầm
  • Dựa vào thổ nhưỡng mà quá trình hình thành sẽ nhanh hay chậm, vì vậy hoàn toàn không thể tính được tuổi trầm.
  • Trầm tốc có sớ vân sọc chạy dài( hay gọi là tim dầu), sớ vân càng nhiều và càng dầy thì trầm tốc càng già chắc và thơm hơn nhiều

2) Cách phân biệt trầm tốc tự nhiên và trầm tốc nhân tạo .

Trầm tốc tự nhiên chất lượng: có sớ vân dầy, mịn, khoản cách giữa các sớ vân gần nhau. Khi gia công thì hạt chắc chắn, mùi hương tốt, hàng tự nhiên khi ngửi sâu có hậu ngọt rất dễ chịu.

Trầm tốc tự nhiên luôn có mùi hương tốt

Trầm tốc tự nhiên khi soi gần không hề có lớp keo bên ngoài

+ Trầm tốc nhân tạo : Sớ vân thưa, rời rạc, hạt sơ và không chắc chắn, khi gia công sẽ được đánh 1 lớp sáp lớp keo bên ngoài bề mặt để tạo cảm giác bóng và sậm ( dùng kính soi vân sẽ thấy được lớp keo lớp sáp)…Giá của trầm tốc nhân tạo thường rất rất rẻ.

3) Lưu ý quan trọng khi lựa chọn trầm tốc hàng chuẩn tự nhiên:

Khi chọn mua trầm tốc nên lưu ý những điều sau:

  1. Quan sát sớ vân dầu ( hay tim dầu ) xem có nhiều hay ít, dầy hay mỏng, mật độ vân có cao hay không ? càng nhiều sớ vân càng chất lượng.
  2. Dùng kính soi vân để soi xem sớ vân hay tim dầu có rãnh hay không ? Tim dầu có rãnh thì chứng tỏ là chưa đánh sáp đánh keo.\
  3. Soi kỹ bề mặt xem có lớp sáp lớp keo bên ngoài bề mặt hay không? Nếu bên ngoài có lớp màng mỏng của sáp và keo thì sản phẩm đã qua xử lý công nghiệp.
  4. Trầm tốc là sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, bởi trầm tốc đáp ứng đầy đủ cả 2 tiêu chí quan trọng là mang lại phong thủy tốt và phong cách thời trang thời thượng, sang trọng.

 

Vòng Trầm tốc đang được nhiều người thành đạt yêu thích

Tuy nhiên để mua được sản phẩm trầm tốc tự nhiên và tránh nhầm bởi những sản phẩm trầm tốc nhân tạo đánh sáp đánh keo….quý khách nên tìm hiểu kỹ cũng như kiểm tra soi vân trước khi mua.

Đến với Trầm Hương Minh Lâm khi mua bất kỳ sản phẩm vòng trầm hương đều phải được test rất kỹ và chi tiết.

Tư vấn đúng tông hàng, tuyệt đối không dùng năm tuổi để tư vấn làm sai lệch thông tin kiến thức trầm hương

Test soi vân đầy đủ để đảm bảo chuẩn tự nhiên, không đánh sáp đánh keo hoặc hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *